Bên cạnh hệ tiện ích ngoạn mục và môi trường sinh thái thư nhàn, Aqua City còn trao tay đến các cư dân tinh hoa với “món quà Smart City”, gói trọn các tiêu chí đậm giá trị an cư:

An ninh công nghệ – Gói sống an toàn: Với các nghiên cứu chuyên sâu cùng sự đầu tư tỉ mỉ, hạ tầng kỹ thuật của Aqua City được phát triển song song với hệ thống giám sát bằng Camera AI và cảm biến thiết bị, ngoại vi. Sự kết hợp này đã hình thành nên một khu đô thị an toàn, thoải mái, đáp ứng được yêu cầu về an ninh của các cư dân.

Quản lý và tiết kiệm năng lượng – Gói sống xanh: Aqua City là khu đô thị tiên phong và đi đầu trong việc quản lý và tiết kiệm năng lượng. Các công trình công cộng đều được lắp đặt hệ thống đèn và tấm pin năng lượng để tận dụng tối đa nguồn năng lượng giàu có từ mặt trời. Hệ thống tưới cây tự động và hệ thống giám sát, điều khiển BMS cũng được quản lý chặt chẽ, đảm bảo thân thiện với môi trường và tránh lãng phí tài nguyên.

Môi trường sinh thái – Gói sống khỏe: Aqua City được xây dựng dựa trên nhu cầu “sống khỏe, sống vui” của cư dân tinh hoa. Các hệ thống cảm biến, cảnh báo chỉ số môi trường vượt ngưỡng và chất lượng xử lý nước thải hay hệ thống thu gom, xử lý rác thải đều được thiết kế đạt chuẩn quốc tế, mang đến một môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Cộng đồng và tiện ích dân cư – Gói sống tiện nghi: Với sự phát triển của công nghệ 4.0, một khu đô thị phủ sóng wifi ở những tiện ích cộng đồng và sở hữu ứng dụng riêng cho các cư dân chính là sự khác biệt mà Aqua City đang theo đuổi. Các tiện ích khác bao gồm hệ thống cho thuê xe, trụ sạc xe điện cùng hệ thống giao thông thông minh chính là các yếu tố thúc đẩy sự thành công và làm nên điều khác biệt ở Aqua City.

Với hi vọng đem tới những trải nghiệm sống đẳng cấp, bộ tiêu chí Smart City chính là món quà đặc quyền dành riêng cho cư dân tinh hoa, góp phần tạo lập một cuộc sống lý tưởng trong một đô thị thông minh, xứng tầm!

PHẦN 1. HỆ THỐNG CAMERA AI – MẮT THẦN BẢO AN

Có thể nói, hệ thống camera AI nằm trong bộ tiêu chí Smart City chính là hạng mục đo ni cho nhu cầu bảo an đời sống của cộng đồng tinh hoa – những ai đang tìm kiếm một cuộc sống hoàn mỹ xứng tầm.

Bằng việc vận dụng sự ưu việt của trí tuệ nhân tạo trong phân tích và xử lý hình ảnh, mức độ bảo an tại Aqua City luôn được duy trì ở mức tối ưu:

Nhận diện phương tiện giao thông từ loại xe, mẫu mã, biển số để cảnh báo xe phóng nhanh, vượt ẩu hay các sự kiện ùn tắc/ tai nạn giao thông.

Nhận diện khuôn mặt theo thời gian thực, hình dáng, màu trang phục của người để hỗ trợ tìm trẻ lạc, người mất tích,…

Nhận diện xâm nhập trái phép giúp phát hiện các tình huống người lạ đột nhập vào dự án hoặc các vùng cấm như trạm điện, bãi đổ xe, hay phát hiện và cảnh báo những tình huống nguy cấp như trẻ em ra bờ sông…

Nhận diện các hành động mang tính tiêu cực như ẩu đả hay hành vi không đúng chuẩn mực nơi công cộng.

Nhận diện tình huống nguy hiểm và rủi ro như người té xuống bến du thuyền, nguy cơ cháy nổ,…

Hệ thống 2.000 camera tại Aqua City tựa như 2000 đôi mắt thần tinh tường, ngày ngày quan sát 24/7, bảo vệ cho mọi khoảnh khắc sống đắt giá tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City!

PHẦN 2. HỆ THỐNG CẢM BIẾN CHỈ SỐ MÔI TRƯỜNG – SỐNG KHỎE LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Được tạo tác từ bức tranh thiên nhiên với sắc xanh bất tận của sông nước, xanh ngút ngàn của công viên, xanh thư thái của từng mảng cỏ cây đan cài, Aqua City đích thị là chốn đi về lý tưởng, giúp cộng đồng cư dân tinh hoa di dưỡng thân-tâm-trí.

Và hiển nhiên, trải nghiệm di dưỡng ấy sẽ chỉ hoàn hảo nếu môi trường sinh thái được duy trì ở mức tối ưu cho sức khỏe cư dân. Đó là lý do mà Aqua City – với bộ tiêu chí Smart City ưu việt – sẽ trang bị trạm quan trắc chất lượng không khí để giám sát các yếu tố:

Tia UV.

Nhiệt độ/ độ ẩm môi trường xung quanh.

Tất cả những chỉ số trên, khi thay đổi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người sẽ được thông báo rộng rãi qua ứng dụng quản lý cư dân.Sở hữu không gian sống tại Aqua City, cư dân sẽ được nhiều hơn một nơi trú ngụ đơn thuần – khi đi kèm theo đó là sự bảo vệ toàn diện của công nghệ hiện đại và tân tiến! Cùng chờ đón các tiêu chí Smart City đặc biệt khác trong những phần tiếp theo nhé!

PHẦN 3. NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO – TÔN TẠO LỐI SỐNG VỮNG BỀN

Hơn cả một xu hướng, sống bền vững dần trở thành một phong cách sống trong tương lai. Minh chứng qua việc các thành phố thông minh trên thế giới đang thực hành điều đó mỗi ngày.

Hòa chung nhịp sống toàn cầu, hướng đến việc gìn giữ môi trường và thiên nhiên, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ưu tiên việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo một cách thông minh và khoa học trong việc quản lý cũng như tiết kiệm năng lượng.

Sản xuất điện năng lượng mặt trời tại các công trình tiện ích. Các tấm pin năng lượng mặt trời được bố trí tối đa trên mái các công trình tiện tích để sản xuất và năng lượng tái tạo nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường sống.

Toàn bộ mảng xanh của khu đô thị được trang bị hệ thống tưới cây tự động, được điều khiển, giám sát và đo đếm năng lượng điện, nước tiêu thụ, tự động cảnh báo khi vượt ngưỡng.

Hệ thống giám sát và quản lý trung tâm từ xa BMS sẽ được sử dụng để giảm thiểu nhân công giám sát, tối ưu chi phí điện năng, vận hành tại khu vực hồ bơi, trạm xử lý nước thải, chiếu sáng công cộng, cảnh quan, quảng trường.

Bố trí đèn năng lượng mặt trời tại các khu cảnh quan, công viên nội khu nhằm tiết kiệm năng lượng điện qua hệ thống điều khiển thông minh: cảm biến ánh sáng điều khiển tự động theo thời gian.

Chọn an cư tại Aqua City với các tiêu chí Smart City để chúng ta cùng chia sẻ chung hệ giá trị bền vững!

PHẦN 4. CỘNG ĐỒNG VÀ TIỆN ÍCH CƯ DÂN

Mục tiêu tiên quyết của Aqua City khi lựa chọn kiến tạo và vận hành bộ tiêu chí Smart City là mang lại cuộc sống TIỆN NGHI cho gia chủ, điều này thể hiện rõ nhất ở tiêu chí CỘNG ĐỒNG VÀ TIỆN ÍCH CƯ DÂN.

Tại Aqua City, toàn bộ quy trình vận hành-quản lý-phục vụ cộng đồng đều được ứng dụng các công nghệ thông minh, để đảm bảo mọi gia chủ tinh hoa được phiêu diêu sống đời phồn thịnh, có thể kể đến như:

1/ Hệ thống Wifi

– Wifi miễn phí tại các khu tiện ích công cộng và công viên

2/ Phần mềm ứng dụng cho cư dân

– Tích hợp các tiện ích cho hoạt động giáo dục, giải trí, nhà hàng, thể thao, mua sắm cho cư dân

– Đóng vai trò như công cụ liên lạc nội bộ và là cổng thông tin chính thức cho cư dân

– Hỗ trợ thanh toán qua ứng dụng

– Thông báo tiêu thụ năng lượng điện nước của căn nhà

– Cảnh báo các nguy cơ nguy hiểm, các chỉ số vượt ngưỡng

– Ứng dụng quản lý bãi xe thông minh: Tìm kiếm và chỉ dẫn vị trí đổ xe, booking online, thẻ xe thông minh

3/ Tiện ích cư dân

– Hệ thống cho thuê xe đạp và xe điện

– Trụ sạc xe điện (ô tô, xe máy, xe đạp) tại các bãi đỗ xe, Trung tâm an ninh, Trung tâm thương mại, Clubhouse (có trả phí)

– Hộp thư thông minh: Người dân nhận thông báo khi gửi thư đi vào hộp và khi có thư đến

– Hệ thống giao thông nội khu: Xe điện tích hợp GPS

Sau một ngày làm việc bận rộn và về với chốn an cư tại Aqua City, bạn như được tiến vào một chiều không gian khác: Tột cùng thư thái nhờ thiên nhiên và vô cùng thư thả nhờ sự phục vụ ưu việt của những hạng mục CỘNG ĐỒNG VÀ TIỆN ÍCH CƯ DÂN!

PHẦN 5. TIỆN ÍCH CƯ DÂN – NÂNG TẦM CUỘC SỐNG

Nếu như tính đẳng cấp đích thực thường nằm ở các chi tiết tinh xảo thì giá trị của bộ tiêu chí Smart City nằm ở việc từng hạng mục nhỏ nhất được chu toàn tỉ mỉ, nhằm đáp ứng tầm mức sống cao cấp của cộng đồng tinh hoa, điển hình như trong tiêu chí Tiện ích cư dân.

Có thể nói, những hạng mục Tiện ích cư dân tại Aqua City chính là những mảnh ghép giúp hoàn thiện lối sống tiện nghi hiện đại:

Hệ thống cho thuê xe đạp và xe điện (đặc quyền dành cho cư dân Đảo Phượng Hoàng).

Trụ sạc xe điện cho ô tô, xe máy, xe đạp được lắp đặt tại các bãi đậu xe của Clubhouse, Trung tâm An ninh, Trung tâm Thương mại, Khu vực đậu xe công cộng và thanh toán phí thông qua thẻ cư dân.

Hộp thư thông minh – Smart Box hỗ trợ cư dân nhận thư và hàng hóa 24/7, đặc biệt khi gửi thư đi và khi có thư đến, cư dân sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn, email hoặc ứng dụng.

Trung tâm điều hành Smart City chính là “bộ chỉ huy” với nhiệm vụ giám sát và điều khiển an ninh/ thông báo/ cháy nổ/ năng lượng (nước, điện)/ nước thải. Ngoài ra, còn có chức năng phân tích dữ liệu và Quản lý BMS đô thị.

Hệ thống giao thông sinh thái nội khu với xe điện tích hợp GPS giúp cư dân di chuyển tiện lợi trong khu đô thị nhưng vẫn đảm bảo hạn chế khí thải, bảo vệ môi trường.

Vậy nên, tiêu chí Tiện ích cư dân với những hạng mục phủ rộng từ nhà ra phố chính là phương cách tối ưu cho trải nghiệm sống đáng giá tại Aqua City – khu đô thị sinh thái thông minh hàng đầu khu vực!

PHẦN 6. HỆ THỐNG GIÁM SÁT – BẢO TOÀN AN NINH

Tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City, nếu vòng xanh sinh thái mang đến vượng khí thuần túy cho thể chất và tinh thần của cư dân, thì Hệ thống Giám sát thuộc bộ tiêu chí Smart City chính là một vòng tròn bảo an đảm bảo sự yên bình cho cuộc sống nơi đây.

Nhờ hệ thống giám sát gần 2000 camera ứng dụng công nghệ AI hoạt động 24/7, cộng đồng tinh hoa sẽ luôn cảm thấy an tâm vì được bảo vệ mọi nơi, mọi lúc với:

Khả năng quản lý giao thông thông minh, nhận diện phương tiện giao thông từ loại xe, biển số xe, mẫu mã theo thời gian thực để cảnh báo các tình huống vi phạm giao thông, ùn tắc hoặc tai nạn giao thông trong khu đô thị.

Khả năng nhận diện khuôn mặt: Hỗ trợ tìm trẻ lạc nhờ vào việc phân biệt tinh tường khuôn mặt và trang phục theo thời gian thực.

Khả năng giám sát khu vực cấm: nhận diện xâm nhập trái phép giúp phát hiện các tình huống người lạ đột nhập vào khu đô thị hoặc các khu vực cấm như trạm điện, bãi đỗ xe…

Khả năng nhận diện các hành động mang tính tiêu cực: Giúp phát giác nhanh chóng các đám đông, hành vi đánh nhau hoặc các hành vi không đúng chuẩn mực nơi công cộng (Clubhouse, Công viên…).

Khả năng phát hiện và cảnh báo người té xuống sông, hồ và cảnh báo cháy: Hệ thống camera luôn “túc trực” bên các khu vực sông hồ hoặc các khu vực trong toàn khu đô thị để nhận diện khói và lửa và đề phòng tình huống khẩn cấp.

Với bộ tiêu chí Smart City, đơn cử như tiêu chí An ninh công nghệ trong Hệ thống Giám sát kể trên, những khoảnh khắc tìm về với tâm an tại Aqua City như ông bà vui thú điền viên hay trẻ thơ vui đùa trên thảm cỏ sẽ được bảo an toàn vẹn. Một cuộc sống phồn hoa và an toàn đang chờ đón bạn tại Aqua City!